Mới cập nhật

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2019”.

Thứ Năm 06/06/2019 14:10
Sáng 30/5, tại Trung tâm Văn hóa Bắc Ninh đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành địa phương với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh. Tham dự buổi đối thoại, về phía đại biểu Trung ương có ông Bùi Trung Nghĩa, Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI. Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đại diện các Hội doanh nghiệp, cùng hơn 200 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh những tháng đầu năm 2019. Trong đó, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã nghe giải trình, trên cơ sở đó, có những lưu ý và thống nhất các nội dung của Đề án Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Bắc Ninh đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, thống nhất mục tiêu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc T.Ư vào năm 2022; Thủ tướng cũng đã ký chủ trương đầu tư Khu công nghiệp VSIP 2 và Yên Phong 2,…Cùng với đó, bức tranh kinh tế của tỉnh 5 tháng đầu năm cũng có nhiều khởi sắc: Thu ngân sách đạt 13.300 tỷ đồng (bằng gần 49% dự toán năm); thu hút đầu tư nước ngoài đạt 946 triệu USD; lũy kế đến nay có 1.360 dự án FDI với tổng số vốn hơn 18 tỉ USD; thành lập mới 900 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp trong nước lên gần 18 nghìn, với tổng số vốn trên 221 nghìn tỷ đồng. Góp phần tạo nên những kết quả trên có vai trò đặc biệt của các doanh nghiệp nhỏ và vừa – một lực lượng đông đảo đóng góp cho tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. 

Bên cạnh những kết quả tích cực, bối cảnh những tháng đầu năm nay cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức. Đáng chú ý là cuộc chiến tranh thương mại – Mỹ - Trung Quốc tác động lớn đến tốc độ tăng trưởng của một số nước trong khu vực, và điều này cũng ảnh hưởng tới việc thu hút đầu tư và hoạt động của các doanh nghiệp FDI trên địa bàn. Tình hình dịch bệnh, nhất là Dịch tả lợn Châu Phi khiến cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của các đơn vị liên quan đến lĩnh vực chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Do đó, cuộc đối thoại này có ý nghĩa quan trọng nhằm phân tích những khó khăn, vướng mắc, từ đó, giúp các cơ quan Nhà nước nghiêm túc nhìn nhận những vấn đề đang đặt ra, đề ra những giải pháp có tính đột phá, tiếp tục xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn và hấp dẫn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ tin tưởng, với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Bắc Ninh sẽ phát huy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo; sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, nâng cao sức cạnh tranh, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào quá trình phát triển của tỉnh.

 

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0