Mới cập nhật

Tin tức -sự kiện

Vốn đầu tư từ Hàn Quốc đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Bắc Ninh
Trong suốt nhiều năm qua, vốn đầu tư từ Hàn Quốc luôn chiếm vị trí dẫn đầu trong số các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Bắc Ninh, tạo nguồn lực rất quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Trợ lực để doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển
Để phù hợp với thực tiễn, các ngân hàng, tổ chức tín dụng (TCTD) giảm lãi suất huy động và cho vay kích thích tăng trưởng tín dụng, đồng thời đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD), tạo cơ hội để các doanh nghiệp (DN) tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô.
Thúc đẩy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Tính đến hết tháng 5-2020, toàn tỉnh có hơn 17.500 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động, trong đó có tới 90% là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Thực tế cho thấy, các DN này thời gian tích lũy vốn còn ngắn, kinh nghiệm điều hành sản xuất, nguồn nhân lực còn hạn chế…
Phát triển điện mặt trời, giảm gánh nặng cho lưới điện Quốc gia
Điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo, vĩnh cửu, an toàn, thân thiện với môi trường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sử dụng điện mặt trời (ĐMT) không những giúp tiết kiệm một phần chi phí tiền điện mà còn có thể thêm nguồn thu nhờ bán lại phần điện dư cho ngành Điện. Hệ thống điện mặt trời trên mái nhà còn giúp hấp thụ bức xạ nhiệt, làm giảm sức nóng của toàn bộ ngôi nhà. Đối với các doanh nghiệp (DN), việc sử dụng ĐMT còn góp phần nâng cao hình ảnh, thương hiệu và năng lực cạnh tranh của DN.
Khai thác nhiều nguồn bù thu ngân sách
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc thực hiện chính sách gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh nên Chi cục Thuế khu vực Gia Thuận phải nỗ lực khai thác các nguồn bù đắp một phần số hụt thu và khẩn trương hỗ trợ người nộp thuế phục hồi sản xuất, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước.
Kích cầu tăng trưởng tín dụng, cần một “giao lộ” giữa ngân hàng và doanh nghiệp
Trong bối cảnh Việt Nam cơ bản đẩy lùi và kiểm soát chặt dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị doanh nghiệp (DN) và người dân trở lại công việc trong trạng thái bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội”. Gói tín dụng gần 300.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dành cho việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ, hạ lãi suất và cho vay mới… được xem như liều thuốc “hồi sinh” cho DN. Trên địa bàn tỉnh, các NH, tổ chức tín dụng (TCTD) hỗ trợ miễn, giảm lãi vay và cơ cấu lại nợ gốc cho hơn 5.000 khách hàng với số tiền gần 10.000 tỷ đồng, hơn 4.000 khách hàng được vay mới với tổng dư nợ hơn 12.000 tỷ đồng... tạo “lực đẩy” quan trọng hỗ trợ DN phát triển sản xuất kinh doanh sau đại dịch.
Chi cục Thuế Tiên Du-Quế Võ tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa
Đại dịch COVID-19 gây ra hàng loạt sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng đầu vào và đầu ra, các doanh nghiệp nhỏ và vừa là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Với gần 2.000 doanh nghiệp đang quản lý, Chi cục Thuế Khu vực Tiên Du - Quế Võ khẩn trương vào cuộc đồng hành, tiếp sức các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn ở giai đoạn này.
Bảo đảm chất lượng Điều tra doanh nghiệp trực tuyến
Từ 1-4 đến 30-6, Cục Thống kê tỉnh tiến hành điều tra doanh nghiệp (DN) năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo Quyết định 43/2016/QĐ-TTg ngày 17-10-2016 của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình điều tra thống kê quốc gia. Điểm mới cuộc điều tra là triển khai thu thập thông tin DN bằng bảng hỏi điều tra trực tuyến, giúp ngành Thống kê và DN tiết kiệm thời gian, nguồn lực, thông tin được cập nhật nhanh, đầy đủ, chính xác hơn. Do đó, cần có sự phối hợp tích cực, chủ động của các DN, hợp tác xã (HTX) để cuộc điều tra bảo đảm chất lượng, đúng kế hoạch.
Lãnh đạo tỉnh đối thoại với doanh nhân nữ
Tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại, gặp gỡ của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh với doanh nhân nữ và biểu dương điển hình phụ nữ tiên tiến giai đoạn 2015- 2020.
49 HTX nông nghiệp tham gia liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm
Thời gian qua, ngành Nông nghiệp phối hợp với các ngành, địa phương hướng dẫn các HTX nông nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh theo hướng liên kết chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao để tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0