Mới cập nhật

Tin tức -sự kiện

Trợ lực cho doanh nghiệp
Với vai trò huyết mạch của nền kinh tế, từ đầu năm đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là tập trung nguồn vốn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp (DN) được cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ và vay mới với lãi suất ở mức thấp giúp từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn, phục hồi sản xuất.
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với Đại sứ quán và Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam
Tại điểm cầu Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến đối thoại với Đại sứ Hàn Quốc Park Noh- wan, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc và 10 tỉnh, thành phố. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư… Tại điểm cầu Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự.
Thành lập Tổ Hỗ trợ doanh nghiệp gia nhập thị trường
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc hỗ trợ giải quyết các vướng mắc về thủ tục hành chính của doanh nghiệp khi gia nhập thị trường, sớm đi vào hoạt động, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh vừa phối hợp với các sở, ngành tỉnh thành lập Tổ Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trước và sau khi đăng ký doanh nghiệp.
Làm sạch môi trường làng nghề
Những ngày qua, tại làng nghề giấy Phong Khê, phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh) và CCN Phú Lâm (Tiên Du) thực sự “nóng lên” bởi những quyết sách đồng bộ, đúng chủ trương của tỉnh về làm sạch môi trường nơi đây. Hành động quyết liệt này cho thấy tình trạng ô nhiễm môi trường từ sản xuất làng nghề trên địa bàn tỉnh sẽ dần được làm sạch, bảo đảm các yếu tố môi trường bền vững, thúc đẩy sản xuất sạch phát triển, bắt kịp xu thế hội nhập.
Làm sạch môi trường CCN Phú Lâm
CCN Phú Lâm (Tiên Du) có 32 cơ sở sản xuất, kinh doanh (26 cơ sở sản xuất giấy, 3 cơ sở tái chế nhựa, 3 cơ sở bán hơi), trong đó 8 cơ sở không thuộc quy hoạch của CCN, song nhiều năm nay cũng xả nguồn thải lớn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nhất là môi trường nước trên sông Ngũ Huyện Khê và môi trường không khí, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân quanh vùng và môi trường tự nhiên nơi đây. Tỉnh đã, đang thực hiện các biện pháp cứng rắn, quyết tâm xử lý triệt để các nguồn xả thải ra môi trường, bảo đảm sản xuất an toàn, hiệu quả.
Không để ai bị bỏ lại phía sau
Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 khiến nhiều người dân lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì nghỉ việc, không có nguồn thu nhập… Sát cánh bên những người chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các cấp chính quyền, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã và đang khẩn trương triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, kịp thời chia sẻ, động viên để họ vượt qua khó khăn trước mắt, yên tâm ổn định cuộc sống.
Khắc phục sai phạm để nghề sản xuất giấy hoạt động trở lại
Những đống rác chồng rác, thậm chí lấn cả dòng chảy bây giờ không còn xuất hiện trên Ngũ Huyện Khê, đoạn qua CCN Phong Khê II, phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh). Bên bờ sông, rác đã được thu gom, xử lý. Các cơ sở sản xuất kinh doanh lấn chiếm hành lang cây xanh công trình thủy lợi tự giác tháo dỡ, trả lại hành lang đê thông thoáng. Động thái tích cực này cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự vào cuộc gắt gao của ngành chức năng và sự ý thức, trách nhiệm, đồng thuận cao của các cơ sở sản xuất trong việc nhanh chóng khắc phục những sai phạm để sớm ổn định sản xuất.
Hỗ trợ nông dân phục hồi sản xuất sau dịch
Ngay sau khi dịch COVID-19 trong tỉnh được khống chế, các địa phương dần nới lỏng giãn cách xã hội chuyển sang trạng thái bình thường mới. Cùng với tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Hội Nông dân (HND) tỉnh thực hiện tốt hoạt động quản lý, giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) giúp hội viên thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Công nghệ xử lý nước thải cho làng nghề sản xuất giấy
Tự xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại chỗ theo phương thức tuần hoàn đang được áp dụng tại 2 CCN Phú Lâm (Tiên Du) và làng nghề sản xuất Giấy phường Phong Khê (thành phố Bắc Ninh). Đây là giải pháp xử lý nước thải thông minh cho các làng nghề, vừa chống ô nhiễm môi trường, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, cần được nhân rộng.
Ưu tiên nguồn vốn cho những ngành, lĩnh vực trọng điểm
Đồng hành cùng tỉnh thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, ngành Ngân hàng triển khai các giải pháp về điều hành chính sách tiền tệ, thực hiện tốt cân đối nguồn vốn và sử dụng vốn, bảo đảm thanh khoản, đáp ứng đủ nhu cầu vốn tín dụng của khách hàng.

Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0