Mới cập nhật

Tin tức -sự kiện

Tiếp sức cho sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19
9 tháng, các tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh thực hiện miễn, giảm lãi vay cho 3.168 khách hàng, dư nợ 8.352,6 tỷ đồng, số lãi được miễn giảm là 7,9 tỷ đồng; cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ cho gần 400 khách hàng, dư nợ 2.094,5 tỷ đồng; gần 10.000 lượt khách hàng được vay mới, số vốn 26.055,1 tỷ đồng; triển khai các chương trình cho vay lãi suất ưu đãi, giảm từ 0,5 đến 2%/năm đối với nhiều khách hàng. Đây thực sự là “phao cứu trợ” tiếp sức cho doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh từng bước vươn lên, ổn định sản xuất sau đại dịch COVID-19.
Nhiều giải pháp hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp
Với sức trẻ cùng những ý tưởng đam mê, khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, nhiều thanh niên đã mạnh dạn thực hiện các mô hình sản xuất mới, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đồng hành cùng các bạn trẻ, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã có nhiều giải pháp giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp.
Năm 2020, chỉ số sản xuất công nghiệp có triển vọng tăng trưởng dương
Tháng 10, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh tăng 12,9% so cùng kỳ năm trước. Trong đó nhiều ngành ngành sản xuất tăng cao như: Sản xuất chế biến thực phẩm; chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa; điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang...
Lan tỏa ý thức thực hiện nghĩa vụ thuế
Xác định công tác tuyên truyền hỗ trợ là khâu quan trọng trong quy trình quản lý thuế, thời gian qua, ngành Thuế đưa ra nhiều giải pháp đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phù hợp để vượt qua khó khăn.
Hỗ trợ doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trong thời điểm dịch COVID -19 diễn biến phức tạp (*)
(Lược trích phát biểu của đại biểu Nguyễn Như So, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh trong phiên thảo luận về kinh tế - xã hội tại hội trường kỳ họp thứ Mười, Quốc hội khóa XIV, sáng 4-11)
Đối thoại và khen thưởng doanh nghiệp, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế
Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp Cục Thuế tỉnh tổ chức đối thoại và khen thưởng người nộp thuế năm 2020.
Doanh nghiệp dồn sức sản xuất cuối năm
Do tác động của dịch COVID-19 nên hầu hết doanh nghiệp (DN) trong tỉnh bị ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất kinh doanh. Bởi vậy, thời điểm này, các DN đang tập trung khôi phục lại sản xuất, bứt phá vào những tháng cuối năm.
Bắc Ninh có 11 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” lĩnh vực thủ công mỹ nghệ
Chủ tịch nước vừa ký Quyết định số 1886/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ cho 72 cá nhân thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước. Bắc Ninh có 11 cá nhân được tặng danh hiệu cao quý này.
Tiện ích từ thanh toán dịch vụ công qua ngân hàng
Đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công (thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội) trên địa bàn tỉnh, là giải pháp nhằm nâng cao khả năng tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử. Toàn tỉnh đang tích cực triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, bước đầu đem lại kết quả tích cực, tạo thuận lợi trong việc kết nối giữa ngân hàng với các tổ chức cung ứng dịch vụ công.
Khởi sắc nhân cấy nghề gỗ ở Bình Cầu
Tới làng Bình Cầu (Hoài Thượng, Thuận Thành), ngôi đình cổ có tuổi đời hơn 400 năm hiện diện như một biểu tượng của nghề mộc truyền thống vững chãi theo thời gian. Gắn với nó là tâm tư của bao người thợ tài hoa vẫn ngày đêm miệt mài gìn giữ và đau đáu nguyện vọng nhân cấy nghề cho thế hệ sau.

Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0