Mới cập nhật

Tin tức -sự kiện

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh tổ chức triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Năm 2019, hoạt động của Hiệp hội DNNVV tỉnh tiếp tục được duy trì và phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực về mọi mặt. Hiệp hội kết nạp thêm gần 200 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn tỉnh lên 805 người.
Xuất, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt mốc 500 tỷ USD
Chiều ngày 30-12, tại Hà Nội, Văn Phòng Chính phủ phối hợp Bộ Tài chính, Bộ Công Thương tổ chức Lễ ghi nhận xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt mốc 500 tỷ USD. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.
Vượt lên thách thức, giữ vững nhịp tăng
Thở phào sau chặng nước rút về đích, ở thời khắc chuyển giao giữa năm cũ - mới, những người cán bộ thuế có thể an tâm quây quần bên gia đình với không khí ấm áp. Họ đã không ngừng nỗ lực cho từng nhiệm vụ được giao để cùng toàn ngành trải qua một năm biến động theo kịch bản ít ai ngờ, vượt lên nguy cơ hụt thu và tiếp nối nhịp tăng thu nội địa suốt một thập kỷ qua.
Thanh tra, kiểm tra chống thu thuế
Theo Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ngô Xuân Tòng, trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp (DN) giảm lợi nhuận, doanh thu, để hoàn thành các mục tiêu thu ngân sách, công tác thanh tra, kiểm tra đóng vai trò cốt lõi và được các đơn vị thuộc Cục Thuế triển khai quyết liệt.
Toàn tỉnh: Thành lập mới gần 2.400 doanh nghiệp
Thống kê từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, năm 2019, toàn tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 2.398 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký hơn 22.214 tỷ đồng; nâng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh lên 16.170 doanh nghiệp với tổng số vốn điều lệ đăng ký hơn 241.164 tỷ đồng.
Tầm nhìn và khát vọng
Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị chung sức, đồng lòng quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, tập trung xử lý kịp thời nhiều vấn đề phát sinh, đồng thời tích cực giải quyết những nhiệm vụ mang tính chiến lược lâu dài phục vụ cho sự nghiệp phát triển của tỉnh, năm 2019, Bắc Ninh đạt được nhiều kết quả quan trọng, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những địa phương có nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội dẫn đầu cả nước
Tăng trưởng kinh tế một năm vượt khó
Những tác động tiêu cực của thị trường thế giới, nổi bật là chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, căng thẳng quan hệ giữa 2 nền kinh tế lớn nhất châu Á là Hàn Quốc- Nhật Bản, ảnh hưởng sâu đến tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên với những giải pháp ứng phó linh hoạt, các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, kinh tế của Bắc Ninh năm 2019 vẫn đạt tăng trưởng dương.
Tạo dựng trung tâm dịch vụ tài chính hiện đại
Ở vùng đất chỉ hơn 800 km2 và gần 1,4 triệu dân, nhưng đã có sự hoạt động của gần 70 chi nhánh Ngân hàng (NH), Quỹ tín dụng nhân dân (TDND), tổ chức Tài chính vi mô, Trung tâm thanh toán tiền mặt cùng hơn 1000 điểm giao dịch hệ thống máy ATM, POS trải rộng khắp địa bàn, đưa Bắc Ninh trở thành tỉnh có hệ thống NH phát triển mạnh, chỉ đứng sau các thành phố trực thuộc T.Ư.
Năm 2020, người lao động được nghỉ tổng cộng 14 ngày
Năm 2020, người lao động được nghỉ tổng cộng 14 ngày vào các dịp lễ, Tết.
Khoai tây Quế Võ khẳng định thương hiệu
Nhờ khai thác hiệu quả thế mạnh sản xuất khoai tây trong vụ đông, nhiều nông dân huyện Quế Võ có thu nhập hàng trăm triệu đồng/vụ, cao gấp 3-4 lần cấy lúa. Khoai tây trở thành cây trồng chủ lực không chỉ mang lại giá trị kinh tế mà thương hiệu “Khoai tây Quế Võ” trở thành sản phẩm được tiêu thụ khắp cả nước.

Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0