Mới cập nhật

Tin tức -sự kiện

Triển khai việc cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử
Hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang thực hiện bán điện cho hơn 26 triệu khách hàng (trong đó, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh là hơn 400 nghìn khách hàng) sử dụng điện. Việc ký kết Hợp đồng mua bán điện và các giấy tờ liên quan hiện đang được thực hiện bằng hình thức văn bản giấy, hình thức này đòi hỏi rất nhiều thời gian và mất chi phí.
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong tình hình mới
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng phát triển toàn diện, hiệu quả, bền vững là xu hướng tất yếu trước tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa diễn ra nhanh chóng hiện nay. Các sản phẩm nông nghiệp sạch, gắn với đô thị sinh thái, du lịch đang dần thay thế sản xuất nông nghiệp truyền thống, nhỏ lẻ, manh mún, vừa tạo giá trị kinh tế cao trên một đơn vị diện tích canh tác, vừa bảo vệ môi trường và mang lại không gian sống xanh cho xã hội hiện đại.
Sát cánh cùng người nộp thuế
Vốn là cơ quan quản lý có sự “cọ xát” với doanh nghiệp (DN) và người dân thường xuyên nhất, Cục Thuế tỉnh luôn xác định nhiệm vụ đồng hành, hỗ trợ người nộp thuế thực thi các quyền và nghĩa vụ liên quan được ưu tiên hàng đầu. Với những thay đổi tích cực thấy rõ, giờ đây cộng đồng DN và người dân đã dần cởi bỏ được tâm lý dè dặt, khoảng cách, có sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ và ghi nhận, đánh giá cao khi đến làm việc với cơ quan Thuế.
Diễn đàn Phát triển vùng và địa phương
Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức diễn đàn Phát triển vùng và địa phương, Xây dựng Chiến lược Phát triển địa phương tầm nhìn đến năm 2030. PGS.TS Bùi Quang Tuấn, Viện Trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.
Cùng nông dân hội nhập
Mặc dù Bắc Ninh đang có sự phát triển công nghiệp nhanh chóng, nhưng nông nghiệp vẫn được coi là thành phần kinh tế nòng cốt tại các vùng nông thôn. Giữ vai trò tổ chức đại diện của lực lượng đông đảo tới gần 170.000 hội viên, Hội Nông dân tỉnh chủ động đổi mới nhiều giải pháp để hỗ trợ nông dân tự tin gia nhập các sân chơi lớn.
Toàn tỉnh 109 dự án được vay vốn khởi nghiệp
Thực hiện Đề án của UBND tỉnh hỗ trợ cho vay đối với Phụ nữ và Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025 từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH, đến nay NHCSXH tỉnh phối hợp với Hội LHPN, Đoàn Thanh niên thẩm định có 109 dự án đủ điều kiện được vay số vốn hơn 70,8 tỷ đồng. Trong đó, Phụ nữ 76 dự án với số vốn hơn 49,8 tỷ đồng, Thanh niên 33 dự án với số vốn 21 tỷ đồng.
Tiên Du: Tạo bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển công nghiệp
Phát huy những lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, tiềm năng đất đai và các nguồn lực khác, Tiên Du sớm xác định lấy phát triển công nghiệp tạo đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội, làm tiền đề xác lập một trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ trong chuỗi đô thị lõi của tỉnh Bắc Ninh.
Tăng cường quản lý doanh nghiệp sau thành lập
Những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh luôn là địa phương nằm trong số các tỉnh, thành phố có số lượng doanh nghiệp (DN) thành lập mới cao trong cả nước. Điển hình như năm 2018, toàn tỉnh thành lập mới hơn 2.000 DN với tổng số vốn đăng ký hơn 18.114 tỷ đồng. Nửa đầu năm 2019, số DN được thành lập mới tiếp tục tăng trưởng cao và đạt gần 1.200 DN, các chỉ tiêu về đăng ký DN cũng có tốc độ tăng trưởng khá với tổng vốn đăng ký đạt hơn 12.707 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ.
Phát triển công nghiệp, thương mại đáp ứng tiến trình hội nhập và phát triển
Với lợi thế là cửa ngõ, đầu mối giao thông đường sắt, đường bộ kết nối Bắc Ninh với các tỉnh và Hà Nội, các tuyến đường nội thị được đầu tư đồng bộ… tạo nên thế mạnh cho thị xã Từ Sơn trong việc phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ ( CN, TM, DV). Nhận thức được những lợi thế đó, thị xã đề ra mục tiêu thu hút đầu tư, phát triển CN, TM, DV theo hướng văn minh, hiện đại phù hợp với xu thế phát triển chung của tỉnh và đất nước.
Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ sản xuất kinh doanh
Việc khơi thông, mở rộng cho vay đối với doanh nghiệp (DN) luôn được các ngân hàng (NH), tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh ưu tiên, đặc biệt là loại hình doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Hàng loạt chính sách, giải pháp được ngành NH triển khai, trong đó, trọng tâm là hạ lãi suất cho vay và triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi tạo lực đẩy giúp các DN tiếp cận được nguồn vốn phát triển sản xuất; đồng thời phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội DNNVV và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh nắm bắt các khó khăn, vướng mắc nhằm tiếp tục hỗ trợ DN tiếp cận vốn tín dụng NH, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0