Mới cập nhật

Tin tức -sự kiện

Triển vọng mô hình liên kết sản xuất khoai tây
Quế Võ là vùng sản xuất khoai tây hàng hóa lớn nhất của tỉnh, diện tích từ 1.500-2.000 ha/vụ. Tuy nhiên trong nhiều năm trở lại đây, nông dân trồng khoai tây ở Quế Võ thường xuyên gặp tình trạng "được mùa mất giá".
Thu thuế bảo vệ môi trường đạt tỷ lệ thấp
Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế tỉnh thu 687 tỷ đồng thuế bảo vệ môi trường, đạt 60% dự toán.
Thu hút đầu tư vẫn là điểm sáng của nền kinh tế
Chặng đường của năm 2019 đang bước vào giai đoạn nước rút, trong bối cảnh thương mại, đầu tư toàn cầu không khả quan như dự báo, kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại với nhiều yếu tố rủi ro gia tăng, nhất là vấn đề căng thẳng giữa các nền kinh tế lớn, song thu hút đầu tư vào các KCN Bắc Ninh vẫn là điểm sáng của nền kinh tế.
Thống nhất mô hình chủ đầu tư hạ tầng các CCN
Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, các cụm công nghiệp (CCN) trong tỉnh góp phần nâng cao tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu GDP của tỉnh, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân nông thôn. Nhưng các CCN đang bộc lộ nhiều hạn chế cần củng cố và khắc phục.
Trao quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Khoai tây Quế Võ” cho 3 HTX
Đến nay, Hội Nông dân Quế Võ- đơn vị chủ sở hữu Nhãn hiệu tập thể Khoai tây Quế Võ cấp phép quyền sử dụng nhãn hiệu này cho 3 đơn vị là HTX dịch vụ nông nghiệp Yên Thành (Yên Giả), HTX VAC Thành Đạt (Nhân Hòa), HTX Nông nghiệp xanh (Bồng Lai).
Thắt chặt quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Kinh doanh theo phương thức đa cấp là hoạt động kinh doanh sử dụng mạng lưới người tham gia gồm nhiều cấp, nhiều nhánh, trong đó, người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng và lợi ích kinh tế khác từ kết quả kinh doanh của mình và của những người khác trong mạng lưới.
Thành phố Bắc Ninh đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ
Theo thống kê, thành phố Bắc Ninh hiện có 2 trung tâm thương mại, 8 siêu thị chuyên doanh điện máy, trên 20 cửa hàng tiện lợi như Vinmart +, các cửa hàng tự chọn và 17 chợ nằm trong quy hoạch phát triển của tỉnh... Các mặt hàng kinh doanh chủ yếu thực phẩm, công nghệ, điện tử, dân dụng. Các siêu thị bán hàng bình ổn giá trên địa bàn, góp phần quan trọng trong việc quản lý, bình ổn giá thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu.
Sản xuất công nghiệp dần phục hồi
9 tháng qua, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh giảm 7% so cùng kỳ, nhưng trong tháng 9 đã có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng lại sau 12 tháng liên tiếp sụt giảm (từ tháng 9 - 2018 đến tháng 8 - 2019) với mức dao động từ 1,8% - 15,6%.
Sản xuất công nghiệp dần phục hồi
9 tháng qua, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh giảm 7% so cùng kỳ, nhưng trong tháng 9 đã có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng lại sau 12 tháng liên tiếp sụt giảm (từ tháng 9 - 2018 đến tháng 8 - 2019) với mức dao động từ 1,8% - 15,6%.
Nhà nông sáng tạo
Gần 20 năm gắn bó với nghề cơ khí phục vụ nông nghiệp, ông Nguyễn Kim Hùng (thôn Cầu Đào, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình), chủ nhà máy điện cơ Thiên Long Hùng Phương (tiền thân là Công ty TNHH Thiên Long Hùng Phương thành lập từ năm 2003) đã cho ra nhiều sản phẩm máy bơm nước phục vụ nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là tưới tiêu cho nông nghiệp.

Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0