Mới cập nhật

Văn hóa - Xã hội

Về hội Dâu
Dù ai đi đâu về đâu/Hễ trông thấy tháp chùa Dâu thì về/ Dù ai buôn bán trăm nghề/ Tháng Tư ngày Tám thì về hội Dâu”. Theo câu ca dao truyền tụng dân gian, ngày 8-4 âm lịch hàng năm, người dân địa phương và du khách thập phương lại náo nức hướng về chùa Dâu (phường Thanh Khương, thị xã Thuận Thành) chiêm bái chốn Tổ đình Phật pháp của Việt Nam, hòa mình vào không gian lễ hội với những phong tục độc đáo, gắn liền với tín ngưỡng của người Bắc Ninh - Kinh Bắc từ bao đời.
Giá trị lịch sử văn hóa di tích Đình thôn Thọ Ninh
Thôn Thọ Ninh (tên Nôm là Bà Chanh) trước Cách mạng tháng Tám thuộc xã Bà Dương, tổng Vạn Ty, huyện Gia Định (Gia Bình) là một làng quê cổ với hệ thống các di vật, cổ vật tiêu biểu có giá trị về lịch sử, văn hóa, trong đó có ngôi đình làng được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh.
Phụ nữ Bắc Ninh tự hào truyền thống, khát vọng vươn lên
Phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, Hội LHPN Bắc Ninh không ngừng đổi mới, phát triển, vận động, tập hợp các tầng lớp phụ nữ tham gia các phong trào thi đua, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh.
Thuận Thành chú trọng xây dựng đời sống văn hóa
“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” là phong trào lớn được huyện Thuận Thành triển khai sâu rộng, ngày càng có hiệu quả trong việc phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, thu hút sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia của nhân dân.
Lắng đọng tình đất, tình người Bắc Ninh - Kinh Bắc
Quê hương Quan họ vừa trải qua tuần lễ sôi động đầy ấn tượng của Festival “Về miền Quan họ-2023” với chuỗi 30 hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn. Festival đã khép lại thành công trong sự hài lòng của người dân và du khách thập phương bởi những sắc màu của những di sản văn hóa độc đáo và đặc sắc, bởi sự an toàn tuyệt đối và lòng hiếu khách, trọng nghĩa tình của người Bắc Ninh.
Doanh nghiệp chủ động dự trữ hàng Tết
Hiện nay, hầu hết các siêu thị, doanh nghiệp, nhà phân phối và những cửa hàng đầu mối trong tỉnh đều có phương án dự trữ nguồn hàng, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Lương Tài hướng đến sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
Là huyện thuần nông, sản xuất nông nghiệp chiếm ưu thế, nên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Lương Tài luôn trăn trở tìm hướng đi phù hợp cho phát triển nông nghiệp, nhằm tăng năng suất, nâng cao đời sống nhân dân.
Lúng túng “phổ cập” hóa đơn điện tử
Áp dụng rộng rãi hóa đơn điện tử (HĐĐT) là một bước quan trọng để đơn giản hoá thủ tục hành chính, giảm chi phí, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) trong quá trình thực hiện chính sách thuế.
Nơi hội tụ nữ doanh nhân “Tâm-Tín-Hiền-Tài”
Hơn 7 năm hoạt động, câu lạc bộ nữ doanh nhân Đồng Kỵ (thị xã Từ Sơn) trở thành nơi hội tụ của những nữ doanh nhân “Tâm-Tín-Hiền-Tài” trong mọi hoạt động từ phát triển kinh tế cho đến các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.
Nguồn lực thúc đẩy phát triển kinh tế hộ
Bằng việc đẩy mạnh hoạt động huy động vốn và cho vay theo quy định, những năm qua, nguồn vốn từ Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) An Bình (huyện Thuận Thành) trở thành nguồn lực quan trọng thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0