Mới cập nhật

Tài chính kinh doanh

Khai mạc “Hội chợ Thương mại Bắc Ninh 2018”
Tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh) Sở Công Thương phối hợp với Sở Nông nghiệp&PTNT, Công ty Cổ phần tổ chức sự kiện SHB Việt Nam tổ chức Khai mạc “Hội chợ Thương mại Bắc Ninh 2018”.
Đầu tư thúc đẩy sự phát triển
Với vị trí địa kinh tế đặc biệt quan trọng, Bắc Ninh không chỉ đóng vai trò là một trong ba tỉnh động lực của vùng Thủ đô, là một cực tăng trưởng, tạo sức lan tỏa mạnh về phát triển kinh tế - xã hội cho cả vùng và đóng góp ngày càng quan trọng đối với sự phát triển của cả nước. Xây dựng, phát triển đô thị vệ tinh nhằm thu hút đầu tư nước ngoài nhưng đầu tư nước ngoài cũng là một nhân tố quan trọng giúp phát triển hạ tầng đô thị, kinh tế - xã hội của tỉnh, hoàn thành các mục tiêu phát triển theo quy hoạch đề ra.
Tạo thêm động lực cho doanh nghiệp
Doanh nghiệp công nghiệp nông thôn trong tỉnh hầu hết có quy mô vừa và nhỏ, năng lực về vốn đầu tư, kinh nghiệm quản lý, phát triển thị trường hạn chế. Để khuyến khích những DN này phát triển, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, từ phát triển sản xuất đến tìm kiếm thị trường.
Tạm dừng triển khai một số dự án đầu tư theo hình thức đối tác công- tư (PPP)
Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh vừa trình UBND tỉnh xin chủ trương tạm dừng tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án khác đối ứng cho dự án BT để chờ hướng dẫn thực hiện chuyển tiếp các dự án từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Yên Phong thúc đẩy ngành nghề công nghiệp -TTCN phát triển
Nhờ phát huy tốt các lợi thế sẵn có, kết hợp với cơ chế, chính sách khuyến khích và hỗ trợ phát triển, hoạt động sản xuất công nghiệp - TTCN của huyện Yên Phong tiếp tục phát triển mạnh mẽ, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.
Khởi sắc qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020), nửa nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi cơ bản đan xen với không ít khó khăn, thách thức song với quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, sự hỗ trợ hiệu quả của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, Bắc Ninh từng bước khắc phục, vượt qua khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.
Hơn 5 nghìn thanh niên được vay vốn phát triển kinh tế
Đến nay, Hội LHTN tỉnh huy động được tổng số 111,499 tỷ đồng (3,795 tỷ đồng từ quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm, còn lại qua Ngân hàng chính sách xã hội) cho 5.275 thanh niên vay vốn phát triển kinh tế.
950 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử
Theo thống kê từ Cục Thuế tỉnh, đến nay, trên địa bàn có 950 doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, chiếm khoảng 9,3% tổng số doanh nghiệp do ngành Thuế quản lý
Hình mẫu đầu tư lý tưởng
Nằm ở trung tâm của tam giác phát triển kinh tế phía Bắc, có vị trí thuận lợi về giao thông đường bộ, KCN Yên Phong được xây dựng với mục tiêu nhằm cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đưa Bắc Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, tạo tiền đề trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Đây hiện là KCN thu hút vốn đầu tư cao nhất cả nước với hơn 11 tỷ USD, trong đó doanh nghiệp FDI là 111 dự án. Đồng thời cũng là một trong những KCN có hiệu quả sử dụng đất/tổng vốn đầu tư cao của cả nước, bình quân, mỗi hecta đất đã thu hút được 0,04 tỷ USD vốn đầu tư
Các KCN Bắc Ninh tuổi 20
Ví như đời người, tuổi 20 đầy cảm xúc, nghĩ suy, cái tuổi vừa đủ sâu lắng để ngoái nhìn, cũng vừa đủ niềm tin để mạnh bước khám phá sự mênh mông của cuộc sống. Đối với một vùng đất phát triển năng động như Bắc Ninh, 20 năm cũng đủ để thẩm định, đánh giá những kết tinh giá trị mà trong đó không thể thiếu vai trò của các KCN Bắc Ninh với tuổi 20 đang tràn trề sức sống, đang minh chứng cho những quyết sách đúng và định hình cho một tương lai mới sáng lạn hơn.

Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0