Mới cập nhật

Mấy lưu ý trong tuyển sinh đầu cấp tại thành phố Bắc Ninh

Thứ Tư 31/05/2023 16:30
Là trung tâm tỉnh lỵ, dân cư đông đúc và phức tạp, công tác tuyển sinh đầu cấp tại thành phố Bắc Ninh thường phức tạp hơn các địa bàn khác của tỉnh, bởi vậy thành phố luôn chủ động xây dựng kế hoạch tuyển sinh sớm, phù hợp giúp nhân dân có con em độ tuổi đến trường thuận tiện trong khâu xét tuyển các lớp đầu cấp.

Trường THCS Ninh Xá là 1 trong những trường có quy định tuyển sinh riêng trong năm học 2023-2024.

Về tổng thể, thời gian tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 tại thành phố Bắc Ninh diễn ra từ ngày 17/7 đến 24/7/2023. Nguyên tắc tuyển sinh là bảo đảm huy động 100% trẻ, học sinh trong độ tuổi đến trường đúng quy định.

Với cấp mầm non, huy động tối đa số trẻ 5 tuổi trên địa bàn đến các cơ sở giáo dục mầm non để đảm bảo phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Với cấp tiểu học, huy động tối đa số trẻ trong độ tuổi vào lớp 1 theo quy định tại Điều lệ trường tiểu học.

Ngày 20/7, các trường mầm non và tiểu học báo cáo kết quả tuyển sinh về Phòng GD-ĐT thành phố; ngày 24/7, các trường công bố danh sách vào lớp cho học sinh được biết.

Với cấp THCS, huy động tối đa học sinh hoàn thành chương trình cấp tiểu học vào lớp 6. Các trường THCS phối hợp với các trường tiểu học thành lập Hội đồng tuyển sinh, thực hiện xét tuyển, tổ chức bàn giao kết quả học tập và hồ sơ từng học sinh vào lớp 6. Ngày 20/7, các trường THCS báo cáo công tác tuyển sinh lần 1; ngày 23/7 báo cáo công tác tuyển sinh lần 2 về Phòng GD-ĐT; ngày 24/7 công bố danh sách vào lớp 6 cho học sinh được biết. Riêng Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, tuyển sinh vào lớp 6 theo Đề án riêng của tỉnh vào ngày 7/6/2023.

Đối với tuyển sinh ngoài địa bàn, còn gọi là tuyển sinh trái tuyến, phụ huynh và học sinh cần lưu ý mấy điểm sau: Sau khi tuyển hết số học sinh trên địa bàn và sĩ số học sinh không vượt quá quy định, nếu còn chỉ tiêu được tuyển học sinh ngoài địa bàn. Ưu tiên học sinh thực sự sinh sống cùng gia đình tại địa bàn hoặc khu vực giáp ranh. Những học sinh không thuộc đối tượng nêu trên, nếu có nhu cầu học tại các trường trên địa bàn thành phố, Phòng GD-ĐT sẽ giới thiệu đến học tại các trường còn khả năng tiếp nhận.

Do địa bàn dân cư phức tạp, thành phố Bắc Ninh cũng có quy định tuyển sinh riêng với một số trường mầm non, tiểu học và THCS. Trường mầm non Việt Đan được tuyển sinh trẻ trong độ tuổi trong thành phố để giảm tải cho các trường quá đông. Trường TH và THCS Trần Quốc Toản, lớp 1 ưu tiên học sinh thường trú khu vực Ninh Xá 4, Ninh Xá 5 (nếu có nhu cầu) số lượng không quá 50% tổng chỉ tiêu; ưu tiên 25% cho học sinh khu 10 phường Đại Phúc (nếu có nhu cầu); 25% giảm tải cho các trường sĩ số đông. Lớp 6 ưu tiên tuyển từ nguồn học sinh lớp 5 của trường, nếu còn chỉ tiêu ưu tiên học sinh gần trường, khu vực Đại Phúc và Võ Cường.

Tuyển sinh vào Trường TH và THCS Hoàng Hoa Thám, lớp 1 sau khi tuyển hết số học sinh tại các khu vực đã quy định, nếu còn chỉ tiêu sẽ tuyển thêm học sinh ngoài địa bàn để giảm tải các trường quá tải trong thành phố. Lớp 6 ưu tiên tuyển từ nguồn học sinh lớp 5 của trường. Nếu còn chỉ tiêu, ưu tiên học sinh lớp 5 thường trú tại khu vực tuyển sinh của trường và học sinh Trường tiểu học Võ Cường 2.

Tuyển sinh vào Trường THCS Ninh Xá, tuyển hết học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Ninh Xá. Nếu còn chỉ tiêu, ưu tiên học sinh lớp 5 các Trường tiểu học Võ Cường số 2, số 3 và Trường TH và THCS Hoàng Hoa Thám.

 

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0