Mới cập nhật

Triển khai việc cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử

Thứ Năm 19/09/2019 14:41
Hiện nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang thực hiện bán điện cho hơn 26 triệu khách hàng (trong đó, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh là hơn 400 nghìn khách hàng) sử dụng điện. Việc ký kết Hợp đồng mua bán điện và các giấy tờ liên quan hiện đang được thực hiện bằng hình thức văn bản giấy, hình thức này đòi hỏi rất nhiều thời gian và mất chi phí.

Với mục tiêu cải cách hành chính, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh, tăng hiệu quả năng suất lao động và đặc biệt để đáp ứng, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng, EVN đã triển khai việc ký kết, quản lý Hợp đồng mua bán điện bằng hình thức điện tử.

Theo đó, được sự đồng ý, chấp thuận của các bộ, ngành liên quan, EVN triển khai quy trình ký kết Hợp đồng mua bán điện điện tử đối với các khách hàng sử dụng điện cụ thể như sau:

Bước 1: Khách hàng gửi đề nghị, yêu cầu các Dịch vụ điện liên quan trên website http://cskh.npc.com.vn, ứng dụng thiết bị điện tử hoặc các hình thức khác (gọi điện, email, đến trực tiếp điểm giao dịch…). Sau khi tiếp nhận, Điện lực sẽ gửi cho khách hàng thông tin và tài khoản, mật khẩu truy cập hệ thống (qua tin nhắn, email)

Bước 2: Sau khi khảo sát, thực hiện các công việc liên quan, Điện lực sẽ hoàn thiện Hợp đồng mua bán điện và các giấy tờ liên quan (hình thức điện tử) để gửi cho khách hàng ngay tại hiện trường, địa điểm mua điện;

Bước 3: Khách hàng đăng nhập vào website http://cskh.npc.com.vn qua tài khoản đã được cấp để đọc, xác nhận thông tin liên quan. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được mã xác nhận OTP (mã khóa bí mật dùng 1 lần duy nhất) gửi vào số điện thoại. Khách hàng nhập mã OTP và Ký điện tử;

Bước 4: Khách hàng nhận được tin nhắn xác nhận đã ký và thông tin đầy đủ về Hợp đồng mua bán điện và các giấy tờ liên quan (đã ký điện tử).

Địa chỉ website http://cskh.npc.com.vn là trang thông tin điện tử chính thức của Tổng công ty Điện lực miền Bắc để thực hiện cung cấp dịch vụ điện theo phương thức điện tử.

Việc áp dụng Dịch vụ điện điện tử trong quản lý và ký kết sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, cụ thể: không phải lưu trữ, quản lý trên giấy thủ công; có thể dễ dàng truy cập để tra cứu, kiểm tra Hợp đồng đã ký kết; các thông tin khách hàng cần thiết sửa đổi, bổ sung sẽ được hiệu chỉnh ngay khi có yêu cầu…

Theo kế hoạch, trong tháng 8-2019, Công ty Điện lực Bắc Ninh sẽ là một trong số các đơn vị đầu tiên trong cả nước áp dụng triển khai Dịch vụ điện điện tử. 

Để công tác triển khai trên địa bàn tỉnh đạt kết quả tốt, Công ty Điện lực Bắc Ninh báo cáo UBND tỉnh được biết để giúp đỡ, ủng hỗ Công ty Điện lực và có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành liên quan cùng UBND các cấp phối hợp với ngành Điện trong công tác truyền thông đến người dân và các doanh nghiệp biết, sử dụng dịch vụ. 

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0