Mới cập nhật

Toàn tỉnh 109 dự án được vay vốn khởi nghiệp

Thứ Ba 10/09/2019 08:35
Thực hiện Đề án của UBND tỉnh hỗ trợ cho vay đối với Phụ nữ và Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025 từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH, đến nay NHCSXH tỉnh phối hợp với Hội LHPN, Đoàn Thanh niên thẩm định có 109 dự án đủ điều kiện được vay số vốn hơn 70,8 tỷ đồng. Trong đó, Phụ nữ 76 dự án với số vốn hơn 49,8 tỷ đồng, Thanh niên 33 dự án với số vốn 21 tỷ đồng.

Mô hình trồng cây ăn quả kết hợp nuôi chim bồ câu của anh Nguyễn Thế Dũng, thôn Du Tràng (Giang Sơn-Gia Bình) được vay 1 tỷ đồng theo Đề án Thanh niên khởi nghiệp.

Các dự án được vay vốn chủ yếu thuộc các lĩnh vực: Sản xuất kinh doanh, sản xuất chế biến nông sản, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển trăn nuôi, nghề truyền thống….

Hiện NHCSXH tỉnh đã giải ngân hơn 70 tỷ đồng ngân sách địa phương chuyển sang cho vay theo đề án Phụ nữ khởi nghiệp và Thanh niên khởi nghiệp. Theo kết quả rà soát từ cơ sở của các huyện, thị xã, thành phố có 63 dự án phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh đã hoàn thiện hồ sơ vay nhưng hết vốn. NHCSXH tỉnh đã kiến nghị, đề xuất tỉnh tiếp tục bổ sung thêm khoảng 100 tỷ đồng nguồn vốn từ ngân sách địa phương ủy thác qua NHCSXH để cho vay đối với Phụ nữ và Thanh niên khởi nghiệp.

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0