Mới cập nhật

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 3 Đoàn giám sát về công tác phòng, chống dịch bệnh

Thứ Ba 11/02/2020 08:47
Mới đây, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức 3 Đoàn giám sát tại 8 huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

100% công nhân Công ty Giấy Tisu (Khu công nghiệp Tiên Sơn) được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày và đeo khẩu trang khi làm việc.

          Các Đoàn giám sát nghe lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố báo cáo công tác  phòng, chống dịch bệnh; đi thực tế tại một số điểm đông người như chợ, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở y tế. Qua giám sát ghi nhận các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh ; tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền vận động nhân dân tự giác phòng dịch; triển khai khử trùng tiêu độc; sẵn sàng vật tư, phương tiện và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở…Tuy nhiên, mật độ tuyên truyền ở một số địa phương, đơn vị chưa đậm đặc; ý thức phòng, chống dịch bệnh của một số ít người dân còn chưa cao; một số đơn vị khó khăn về vật tư, thiết bị phòng dịch do khan hiếm nguồn cung, nhất là khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.

Các Đoàn giám sát yêu cầu các đơn vị được giám sát tiếp tục  thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; đặc biệt quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền tình hình diễn biến của dịch và phương pháp phòng, chống cho người dân; làm tốt hơn nữa công tác rà soát để có hướng xử lý kịp thời với những người đến từ vùng dịch hoặc đã tiếp xúc với người đến từ vùng dịch, người nghi ngờ nhiễm  vi rút Corona. Đoàn giám sát cũng tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị đối với tỉnh trong việc tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về vật tư, phương tiện phục vụ phòng, chống dịch bệnh để đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0