Mới cập nhật

Khí thế và quyết tâm mới cho một năm đầy triển vọng

Thứ Ba 11/02/2020 08:39
Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, hàng nghìn đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong tỉnh lại bắt đầu một guồng sản xuất mới. Không khí lao động, sản xuất hăng say trong ngày đầu năm lan tỏa đến nhiều KCN, doanh nghiệp với niềm tin, khí thế và quyết tâm mới cho một năm đầy triển vọng, xua tan tiết trời giá lạnh của buổi sáng ngày đầu xuân.

Công nhân Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông (KCN Hạp Lĩnh) đóng gói sản phẩm.

Ghi nhận ban đầu, sau Tết, nhiều doanh nghiệp đi vào hoạt động ổn định, triển khai các phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất theo từng tháng, từng quý. Đúng ngày 30-1 (mùng 6 Tết), mặc dù không khí xuân còn ngập tràn trên các tuyến đường, trong từng ngôi nhà, từng ngõ xóm, nhưng các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh, công nhân đã trở lại làm việc.

Có mặt tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), KCN Yên Phong-một mô hình Smart Factory kiểu mẫu, với quy trình tự động hóa khép kín từ khâu chế tạo linh kiện tới lắp ráp thành công một sản phẩm hoàn chỉnh, chúng tôi được cảm nhận được khí thế ra quân sản xuất của các kỹ sư, công nhân, người lao động ở đây với quyết tâm cao. Gần 100% nhân viên từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã trở lại nhà máy, sau những lời chúc may mắn đầu năm họ đã bắt tay ngay vào ca sản xuất. Chị Ngô Thị Hải nói: Tôi gắn bó với nhà máy đã hơn 5 năm, được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với những chính sách đãi ngộ và chăm sóc nhân viên rất tốt, nên tôi yên tâm làm việc, hết kỳ nghỉ Tết tôi trở lại nhà máy sớm hơn giờ vào ca để gặp gỡ, chúc Tết các anh, chị em trong cùng tổ máy”.

Hàng năm, bên cạnh những phần quà tri ân có giá trị gửi tặng đến nhân viên và gia đình trong dịp Tết, SEV còn hỗ trợ xe cho nhân viên tại các tỉnh xa về quê đón tết và trở lại Công ty làm việc sau kỳ nghỉ. Đây là hoạt động thường niên tại Samsung Việt Nam nhằm khuyến khích nhân viên gắn bó hơn với nơi làm việc.
Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ: “Trong nửa thế kỷ qua, Samsung điện tử trở thành một phần của lịch sử ngành CNTT thế giới và Samsung điện tử Việt Nam cũng đóng góp những thành quả rực rỡ cho sự phát triển rực rỡ của Tập đoàn và cho nền kinh tế Việt Nam. Bước vào năm 2020 chúng tôi lại bắt đầu một chuyến hành trình 50 năm tiếp theo để vươn mình trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới với lịch sử 100 năm”. 

Tại Công ty CP WE Construction (KCN Quế Võ 3) gần 300 công nhân trở lại nhà máy. Họ đi làm sớm hơn thường ngày để có thời gian gặp gỡ, cùng chúc nhau năm mới sức khỏe, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Là đơn vị chuyên gia công, chế tạo, lắp đặt kết cấu thép, các thiết bị cơ điện trong nhà máy công nghiệp và công trình dân dụng, đến nay, Công ty trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng trong nước và quốc tế thuộc lĩnh vực xây lắp các dự án sản xuất vật liệu xây dựng, năng lượng, lọc hóa dầu và hóa chất. Với mục tiêu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra năm 2020, ngay từ những ngày đầu năm mới, Công ty chấn chỉnh công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất quyết liệt, hiệu quả và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp về quản trị chi phí, hạch toán giá thành, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, nâng cao chất lượng sản xuất, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu: Tăng trưởng 10-12%, tạo việc làm ổn định với thu nhập bình quân 10-11 triệu đồng/người/tháng, chăm lo tốt đời sống người lao động... 

Các KCN Bắc Ninh có 1.008 doanh nghiệp hoạt động. Sau một tuần nghỉ đón Tết cổ truyền của dân tộc, đa số các doanh nghiệp hoạt động trở lại làm ngày 29 và 30-1 (tức mùng 5 và mùng 6 Tết), số còn lại đi làm từ ngày 3-2. Đến ngày 30-1, các KCN Bắc Ninh có 1.001 doanh nghiệp trở lại làm việc (đạt 99,3%);  hơn 276 nghìn người lao động trở lại nhà máy, đạt hơn 94%.

 

 

Giữa ồn ào tiếng máy, anh Ngô Minh Tuệ, Đội trưởng Đội thi công số 5 vui mừng chia sẻ, ngay trong ngày đầu năm mới 100% kỹ sư, công nhân Đội Thi công số 5 trở lại làm việc với tinh thần phấn khởi và khí thế thi đua sôi nổi nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua đã đề ra. Còn ông Lưu Văn Toản, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Hòa cùng không khí lao động mừng xuân mới, doanh nghiệp tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Công ty triển khai các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả, giảm chi phí trong các công đoạn sản xuất; chú trọng vào việc tận dụng tối đa nguồn tài nguyên, kiểm soát chất lượng và tiêu hao nhiên liệu; tiếp tục đổi mới công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó tạo niềm tin với đối tác và không ngừng tìm kiếm thị trường, đơn hàng mới. Để phục vụ sản xuất, Công ty có kế hoạch sản xuất cụ thể từng tuần, từng tháng, bảo đảm sự phối hợp hài hòa giữa các bộ phận. Bố trí hợp lí lực lượng lao động trong từng đơn vị vừa nâng cao trình độ tay nghề công nhân vừa hạn chế đến mức thấp nhất về các sự cố do nguyên nhân chủ quan gây ra.

Gần 40 nghìn nhân viên của SEV trở lại nhà máy làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cũng như Công ty CP WE Construction, hơn 200 lao động của Công ty Long Phương TNHH chuyên sản xuất các sản phẩm sứ gia dụng tại KCN Hạp Lĩnh (thành phố Bắc Ninh) trở lại sản xuất ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm Canh Tý. Để động viên người lao động, Công ty tổ chức gặp mặt chúc Tết, lì xì may mắn công nhân trước ca sản xuất. Công nhân Nguyễn Thị Thu phấn khởi nói: “Gắn bó với Công ty ngay từ những ngày đầu thành lập, tôi nhận thấy công việc phù hợp với bản thân, lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện để chúng tôi yên tâm làm việc.

Theo ông Nguyễn Tiến Long, Chủ tịch HĐQT Công ty, năm 2020 khi đơn vị hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp nhà xưởng, đầu tư thêm dây chuyền sản xuất hiện đại, nghiên cứu, đưa vào sản xuất nhiều mẫu mã sản phẩm cũng như mở rộng thêm các lĩnh vực mới, chắc chắn doanh nghiệp sẽ phát triển hơn nữa để có thêm điều kiện chăm lo đời sống cho người lao động cũng như góp thêm phần nhỏ bé trong công tác xã hội, từ thiện cũng như thực hiện dự định hỗ trợ cho 100% hộ nghèo trong tỉnh sử dụng nước sạch của Công ty (dự kiến mỗi hộ hỗ trợ 5m3 nước/tháng). Theo đó, sẽ có khoảng hơn 1.000 hộ nghèo và 100% cơ sở chăm sóc người có công, từ thiện, nhân đạo trong tỉnh được hỗ trợ sử dụng nước sạch.

Ông Nguyễn Đức Long, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, trước khi nghỉ Tết, Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, các cơ quan liên quan làm tốt công tác chỉ đạo, lãnh đạo các doanh nghiệp trả lương, thưởng Tết kịp thời, đầy đủ cho người lao động, tổ chức đưa công nhân về quê ăn Tết. Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ, động viên các công nhân có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như tặng vé xe về quê ăn Tết, tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn Tết. Sau Tết Nguyên đán Canh Tý, công nhân trở lại làm việc tại các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có đơn hàng cho cả năm, hứa hẹn một năm nhiều triển vọng cho sự phát triển công nghiệp, chuyển dịch cơ cấu của tỉnh.

Với khí thế mới, quyết tâm mới của các doanh nghiệp, người lao động sản xuất được tăng tốc ngay từ những ngày đầu năm sẽ tạo động lực để Bắc Ninh hoàn thành và hoàn thành vượt mục tiêu năm 2020 là giá trị sản xuất công nghiệp (giá SS năm 2010)  đạt 1.139,8 nghìn tỷ đồng, tăng 6,2%.

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0