Mới cập nhật

Hội thảo khoa học Hội Sinh vật cảnh

Thứ Ba 05/11/2019 14:38
Hội Sinh vật cảnh (HSVC) tỉnh vừa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Giải pháp phát triển cảnh quan đô thị và sinh vật cảnh, hướng đến tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, giảm phát thải khí nhà kính". Hội thảo có sự tham dự của gần 100 đại biểu đến từ HSVC các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và các chi hội trong tỉnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận dựa trên 12 đề tài nghiên cứu về thực trạng, tổ chức hoạt động HSVC ở các địa phương; đưa ra các giải pháp phát triển Hội như khuyến khích các chi hội cơ sở nâng cao số lượng và chất lượng nhà vườn, vận động nhân rộng phong trào công sở trưng bày cây cảnh, động viên các chi Hội cơ sở triển lãm sinh vật cảnh nhân dịp lễ hội,…

Về công tác quản lý Hội, HSVC đề ra nhiệm vụ, hoạt động cụ thể; theo dõi, chỉ đạo sâu sát Hội cơ sở hoạt động theo nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ đề ra; duy trì nội dung sinh hoạt phong phú ở các chi hội nhằm đưa ra những cách làm hay của các địa phương trong việc bảo vệ môi trường gắn với hoạt động của HSVC. Công tác bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp là một trong những vấn đề được Hội quan tâm và có những hành động cụ thể.

Tại tỉnh Bắc Ninh, từ khi thành lập cho đến nay, HSVC tỉnh đã có gần 4.000 hội viên; 150.000 chậu cảnh, 45.000 giò phong lan, hơn 100.000 cây bóng mát, cây ăn quả; tổ chức nuôi thả chim bồ câu tại các điểm công cộng trên địa bàn thành phố Bắc Ninh; nhiều tuyến đường cây, hoa được xây dựng, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp ở các địa phương.

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0