Mới cập nhật

DOANH NGHIỆP NHỎ BẤP BÊNH TRONG DỊCH BỆNH

Thứ Ba 11/02/2020 08:35

Agilian Technology là một trong số các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động tại Trung Quốc gặp khó vì nCoV.

Khi chính quyền Trung Quốc đang ra sức ngăn chặn nCoV lây lan thì đó cũng là lúc Fabien Gaussorgues đang vật lộn để Agilian Technology tiếp tục hoạt động. Đây là một công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng cho các khách hàng doanh nghiệp nhỏ ở Bắc Mỹ.

Là CEO nhưng Fabien Gaussorgues cũng không chắc chắn 80 nhân viên của nhà máy sẽ quay trở lại đầy đủ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Ngay cả khi làm được việc đó, ông cũng không thể đảm bảo quy trình chất lượng vốn có và không thể chuyển hàng đi cho khách, vì rất nhiều chuyến bay từ Trung Quốc đã bị hủy.

"Chúng tôi đã lưu ý khách hàng rằng việc vận chuyển hàng không là không thể trong vòng 3 tháng tới", ông Gaussorgues nói. "Các nhà cung cấp không thể cam kết bất cứ điều gì lúc này. Đó là nguy hiểm số một. Nó có thể buộc chúng tôi dừng sản xuất", ông nói thêm.

Tình cảnh của Agilian Technology là một đơn cử cho các thách thức mà các doanh nghiệp tại Trung Quốc đang đối diện khi cố gắng hoạt động trở lại sau mùa Tết, nhưng gặp phải dịch viêm phổi. Các khu vực bị phong tỏa, hạn chế đi lại ngày càng nhiều, khiến các nguồn cung cấp nguyên vật liệu sản xuất bị tắc nghẽn. Người lao động cũng di chuyển khó khăn.

nCoV là đòn giáng mới nhất vào các doanh nghiệp trong nền kinh tế sản xuất lớn nhất thế giới, vốn đã bị tổn thương bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ năm ngoái. Sự gián đoạn sản xuất dự kiến ảnh hưởng đến các công ty thuộc mọi quy mô, bao gồm cả nhưng gã khổng lồ như Apple và Qualcomm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ đặc biệt dễ bị tổn thương.

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0