Mới cập nhật

Cơ hội quảng bá hàng nông sản và các làng nghề

Thứ Tư 17/04/2019 09:05
Được tổ chức thường niên tại Bắc Ninh, Hội chợ Thương mại, nông nghiệp, làng nghề Bắc Ninh 2019 không chỉ là nơi giao thương, phục vụ nhu cầu mua sắm của đông đảo người dân và doanh nghiệp mà còn là dịp để các đơn vị, cá nhân, chủ cơ sở tìm được những cơ hội liên kết, hợp tác quảng bá và tiêu thụ các sản vật nông nghiệp, thủy hải sản và sản phẩm làng nghề.

Đông đảo người dân tham quan và mua sắm tại hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề năm 2019.

Hội chợ Thương mại, nông nghiệp, làng nghề - Bắc Ninh 2019 có trên 388 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở nông nghiệp, làng nghề tham gia, trong đó có 46 gian hàng của Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Hiệp hội làng nghề của 16 tỉnh, thành phố; 66 gian hàng của 32 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở làng nghề của tỉnh Bắc Ninh. Hội chợ năm nay có nhiều nét mới, tạo ấn tượng cho người tiêu dùng, nhất là các mặt hàng nông sản, sản phẩm của các làng nghề. Nhiều sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các địa phương được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ như: Mì chũ, Bánh đa kế (Bắc Giang); Các sản phẩm thủy hải sản, sữa Đông triều, rượu Đông Mai (Quảng Ninh); Chè búp khô, nụ hoa chè, mật ong (Thái Nguyên); Lụa Vạn Phúc (Hà Nội); Đồ gỗ mỹ nghệ (Hưng Yên); Nước mắm Cát Bà (Hải Phòng); Gốm Bồ Bát (Ninh Bình); Sản phẩm nông nghiệp nông thôn (Thái Bình); Tinh dầu, nông sản chế biến (Hải Dương); Mật ong (Vĩnh Phúc, Hà Nam); Hàng nông sản (Sơn La); Hạt tiêu (Quảng Trị); Nước mắm Phan Thiết (Bình Thuận) và các sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, làng nghề của Bắc Ninh và các tỉnh bạn. Ngoài ra, hội chợ cũng có nhiều mặt hàng gia dụng, điện tử, trang sức, quần áo, giày dép và các gian hàng kinh doanh thực phẩm, đồ ăn nhanh…phục vụ nhu cầu của khách tham quan, mua sắm.

Ngay sau ngày khai mạc, Hội chợ đã tập trung nhiều người dân ở trong tỉnh và các vùng lân cận đổ về tham quan và mua sắm tại các gian hàng. Ông Nguyễn Xuân Hởi (huyện Gia Bình) chia sẻ: hàng hóa phong phú về chủng loại, sản phẩm có nguồn gốc. Trong đó, khá nhiều sản phẩm đặc trưng của các vùng miền mà không phải lúc nào cũng có thể mua được như mực Hạ Long hay nước mắm Phan Thiết. Còn theo bà Phạm Thị Vân (phường Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh) cho hay: Các gian hàng trưng bày sản phẩm đa dạng, chất lượng đảm bảo, có tem nhãn đầy đủ. Mua sản phẩm ở đây cũng góp phần tiêu thụ sản phẩm cho làng nghề.

Bên cạnh việc trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng hóa, Ban tổ chức Hội chợ phối hợp với các gian hàng tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, khuyến mại sản phẩm hàng hóa; tổ chức hoạt động giao lưu giữa gian hàng các địa phương nhằm tăng cường tính kết nối, chia sẻ và hợp tác trong sản xuất…

Chuyên kinh doanh các mặt hàng thủy, hải sản, ông Nguyễn Hùng Cường đến từ Quảng Ninh đã có nhiều năm mang sản phẩm tham dự tại các hội chợ cho biết: “ Những sản phẩm thủy hải sản như các loại mực khô, cá, tôm…của chúng tôi được rất nhiều người dân tin tưởng và mua dùng. Bên cạnh sản phẩm được bán tại hội chợ, có nhiều cá nhân, nhà hàng, cơ sở kinh doanh thực phẩm cũng tin tưởng đặt vấn đề liên kết và mua sản phẩm sau khi kết thúc hội chợ”.

Theo ước tính của Ban tổ chức, Hội chợ Thương mại, nông nghiệp, làng nghề 2019 thu hút hơn 2 vạn lượt người trong và ngoài tỉnh đến tham quan mua sắm, tìm hiểu về các tiến bộ khoa học kỹ thuật, các giống mới, các sản phẩm có thương hiệu, tìm kiếm đối tác để liên doanh liên kết; tổng doanh thu bán lẻ sau khi kết thúc hội chợ ước đạt từ 2,5 đến 3 tỷ đồng; hàng chục biên bản liên kết hợp tác, hợp đồng thỏa thuận xúc tiến thương mại được ký kết…

Thông qua Hội chợ lần này, các địa phương có sản vật, các làng nghề tiếp tục giới thiệu những thành tựu đạt được về phát triển nông nghiệp; nâng cao năng lực sản xuất, quảng bá sản phẩm nông nghiệp an toàn; hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, đẩy mạnh việc thụ sản phẩm hàng hóa, nhất là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề đặc trưng, góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm làng nghề các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0