Mới cập nhật

Hội thảo phân tích Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI)

Thứ Năm 06/06/2019 15:16
Viện Nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội tỉnh tổ chức Hội thảo phân tích Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2018.

Nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm hành chính công là một trong các giải pháp cải thiện điểm chỉ số PAPI. (Trong ảnh: Người dân đến thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công thành phố Bắc Ninh).

Theo kết quả mới được công bố, Chỉ số PAPI năm 2018 tỉnh Bắc Ninh đạt 45,74 điểm (tăng 6,54 điểm so với năm 2017), xếp hạng 10/63 tỉnh, thành phố trong cả nước (giảm 6 bậc). Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Bắc Ninh nằm trong nhóm những tỉnh/thành phố đạt điểm số cao nhất về chỉ số PAPI. Đối với các Chỉ số thành phần, Bắc Ninh có ba trục nội dung tăng điểm so với năm 2017 gồm: Trách nhiệm giải trình với người dân; Kiểm soát tham nhũng khu vực công; Thủ tục hành chính công. Ba trục nội dung giảm điểm gồm: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; Công khai, minh bạch; Cung ứng dịch vụ công. Năm 2018, việc chấm điểm PAPI có thêm 2 trục nội dung mới là Quản trị môi trường và Quản trị điện tử.

Đại diện các Sở, ngành tham gia đóng góp các giải pháp nhằm cải thiện các Chỉ số thành phần giảm điểm như: củng cố quản trị điện tử và tiếp cận dịch vụ công điện tử đối với các dịch vụ hành chính công, giảm thiểu chi phí, nhất là chi phí không chính thức; nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Hành chính công, đặc biệt là bộ phận “một cửa liên thông”cấp xã, phường. Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa các địa phương để tìm giải pháp chung giải quyết các vấn đề ô nhiễm không khí, nguồn nước và các dạng ô nhiễm khác; các chính sách công, tổ chức, doanh nghiệp cần hướng trọng tâm về bảo vệ môi trường… qua đó, góp phần nâng cao, duy trì Chỉ số PAPI  nằm trong tốp 10 tỉnh/thành phố đạt điểm cao nhất.

Bình Luận

Bình luận của bạn


Thông tin ban quản trị website

Bản quyền thuộc về Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh
Email: info@bacninhsmea.com.vn hoặc doanhnghiepbn@gmail.com
Điện thoại: 0241 3875959
Đề nghị ghi nguồn bacninhsmea.com.vn khi sử dụng lại thông tin hoặc trích dẫn thông tin từ website bacninhsmea.com.vn

Ban chấp hành hiệp hội

Đăng ký nhận tin

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Pages: 0
Visitors: 0
Vis.Today: 0